Tượng Gỗ Đẹp – Giá Rẻ

Mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều người khi có ý định mua tượng gỗ, hoặc bất kỳ một sản phẩm nào, đó chính là vấn đề chi phí, giá cả, phù hợp với khả năng kinh tế, cũng như túi tiền của từng mỗi người. Thậm chí với nhiều người cũng đã lên mạng internet để tìm hiểu thật kĩ vấn đề liên quan, trước tiên là về giá cả sản phẩm, sau đó mới tìm hiểu chi tiết về các tượng gỗ sau. Vậy thì giá để mua tượng gỗ là bao nhiêu cho phù hợp? Để có câu trả lời chính xác nhất về mối quan tâm này, mời các bạn tham khảo những phân tích mà chúng tôi đưa ra ở bài viết dưới đây.

Mua tượng gỗ với giá như thế nào cho phù hợp?

Trên thị trường hiện nay được bày bán khá nhiều loại tượng gỗ với nhiều mẫu mã cũng như giá cả rất đa dạng. Đối với những khách hàng có tính cẩn thận, họ thường tìm hiểu trước về thông tin giá cả, như vậy khi họ đi mua tượng gỗ sẽ không sợ bị mua đắt, không bị hớ giá mà vẫn mua được sản phẩm với chất lượng tốt. Tuy nhiên nếu để nói được một cách chính xác về giá cụ thể đó là bao nhiêu thì thực sự là một việc rất khó, có tượng giá vài triệu, vài chục triệu nhưng đồng thời cũng có bức tượng gỗ có giá lên đến hàng trăm triệu hoặc thậm chí hàng tỷ đồng, điều đó còn phụ thuộc vào các yếu tố sau.

  • Kích Thước và mẫu mã: Có rất nhiều tượng gỗ các chi tiết đều giống nhau, nhưng khác nhau về kích thước thì giá cả cũng khác nhau. Tuy nhiên, có những sản phẩm có kích thước hoàn toàn giống nhau nhưng ý tưởng và mẫu mã khác nhau thì giá thành cũng sẽ chênh lệch nhau hoàn toàn.
  • Chất liệu để tạo ra tượng gỗ: Mọi người nên biết rằng hiện nay người ta sử dụng rất nhiều chất liệu gỗ khác nhau để làm ra một tượng gỗ, trong khi đó mức chênh lệch về giá cả và chất lượng gỗ là khá cao. Những sản phẩm tượng gỗ mà được tạo ra từ gỗ tốt, chắc chắn, có độ bền cao, vân gỗ đẹp, mịn màng, có mùi thơm dễ chịu, không bị cong vênh hay mối mọt, và đặc biệt hơn là có màu sắc rất bắn mắt thì chắc chắn là giá cả sẽ cao hơn so với loại gỗ kém chất lượng. Đó chính là lý do nhiều người thắc mắc sao cùng một sản phẩm giống nhau mà mỗi cơ sở lại bán giá khác nhau, thậm chí đôi khi sự chênh lệch là rất lớn. Tuy nhiên sản phẩm làm bằng gỗ chất lượng kém thì không có tính bền với thời gian.
  • Các loại tượng gỗ mà bạn muốn mua: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các mẫu tượng gỗ khác nhau cho các bạn tha hồ lựa chọn như tượng gỗ Quan Công, tượng Đạt Ma Sư tổ, tượng Khổng Minh, tượng Phật Di Lặc, tượng gỗ Trần Hưng Đạo, tượng gỗ Tam Đa, tượng gỗ phật Quan Âm. Đồng thời còn có một số sản phẩm bằng gỗ được mọi người ưa chuộng và chọn lựa như tượng gỗ cá chép vượt Vũ Môn, tượng gỗ gà trống, tượng gỗ cóc ngậm tiền, tượng Mã Đáo Thành Công…Mỗi bức tượng có một giá cả khác nhau, đặc biệt những bức tượng gỗ như tượng Quan Công hay Khổng Minh với kích thước lớn thì giá trị kinh tế càng cao và sẽ có giá cao hơn.
  • Phụ thuộc vào từng cơ sở mà bạn chọn mua tượng gỗ: Mọi người nên biết hiện nay có rất nhiều cơ sở lớn nhỏ sản xuất cũng như bày bán tượng gỗ, đặc biệt là với thị trường phát triển như ở Hà Nội thì mọi người không khó để tìm cho mình một bức tượng gỗ ưng ý. Tuy vậy mỗi cơ sở điều có một mức giá khác nhau, ngay cả nguồn gốc xuất xứ và chất lượng sản phẩm cũng hoàn toàn khác nhau. Có thể bạn mua ở cơ sở này có giá rẻ hơn nhưng chất lượng sản phẩm thì không đảm bảo, tuy nhiên có người sẵn sàng mua với giá đắt hơn nhưng chất lượng tốt vẫn là vấn đề quan trọng. Do đó cách tốt nhất là mọi người chúng ta nên cân nhắc chọn lựa đến đúng những cơ sở, làng nghề điêu khắc tượng gỗ có tiếng trên thị trường để được đảm bảo cả hợp lý và theo đó là chất lượng sản phẩm, không sợ bị đắt hay hớ giá.
  • Ngoài ra thì giá mua tượng gỗ đắt hay không còn phụ thuộc vào thời điểm, nhu cầu người tiêu dùng, mà bạn chọn mua trong năm. Nếu như bạn mua vào dịp cuối năm, sát Tết, lúc này nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng tăng cao nên giá cả dễ dàng bị đội lên gấp nhiều lần, tuy nhiên thì bạn cũng dễ mua nhầm các sản phẩm tồn kho, hàng giả ,hàng nhái, kém chất lượng. Vì vậy nên mọi người tốt nhất thì mua tầm thời điểm tháng 4 đến tháng 8 là hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *