Truyền thuyết ba tượng Tam Đa Phúc-Lộc-Thọ

Ngày nay mọi người đều biết đến ba ông Phúc Lộc Thọ hay còn gọi là Tam Đa với ý nghĩa mang tới sự sung túc no đủ trong cuộc sống. Những mong ước này dựa trên hình tượng của ba nhân vật có thật trong lịch sử Trung Quốc.

Hình tượng Phúc Lộc Thọ – gỗ hương

Ông Phúc là một vị quan thanh liêm, ngay thẳng thời nhà Đường, ông đã từng làm đến vị trí rất cao trong triều đình thời đó. Cuộc đời ông sống rất hạnh phúc, con cháu đuề huề đầy đủ. Ông là hình ảnh điển hình về may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống.

Ông Lộc là một vị quan thời nhà Tần, ông cũng từng làm đến chức Thừa tướng, chỉ dưới một người mà trên cả vạn người. Trong nhà ông vàng bạc châu báu chất đầy như núi, vinh quang cuộc đời đến tột đỉnh.

Ông Thọ tên thật là Đông Phương Sóc là vị quan thời nhà Hán, ông sống đến tới năm 125 tuổi. Thời kỳ đó dân gian có câu “thập cổ thất lai hy” tức là tuổi 70 xưa nay hiếm có. Vậy mà ông lại sống đến tận năm 125 tuổi nên được người đời gọi là ông Thọ. Ông là hình ảnh thể hiện cuộc sống thanh nhàn, không lo nghĩ, sức khỏe dồi dào.

Ba ông sống ở ba thời kỳ khác nhau nhưng đều được người đời tôn vinh làm các vị thần để cầu mong phù hộ cho gia đình cuộc sống sung túc, hạnh phúc và trường lão.

Tượng Tam Đa

Tượng Phúc Lộc Thọ (hay tượng Tam Đa) là một trong những đồ vật phong thủy thường thấy nhất trong mỗi gia đình người Việt Nam. Đây cũng chính là những điều mong ước lớn nhất của các gia đình về một cuộc sống hạnh phúc no ấm, dồi dào tiền bạc và trường thọ. Đa phần mọi người vẫn bày ba bức tượng này liền nhau trên các vị trí trang trọng trong ngôi nhà như kệ cao hay tủ kính để đạt được hiệu quả phong thủy tốt nhất mang lại nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe cho gia đình.

Phúc – Lộc  – Thọ

Để đạt hiệu quả phong thủy tốt nhất thì điều đầu tiên bạn cần biết là đặt tượng Tam Đa đúng theo thứ tự Phúc – Lộc  – Thọ. Tượng của ba ông được đặt sát nhau, ngoài cùng bên trái là tượng ông Phúc Tinh, Ở giữa là tượng ông Lộc Tinh, bên phải là ông Thọ Tinh. Điều này thể hiện sự hiệp sức phù hộ của ba ông thần mang lại cho gia đình bạn cả tài lộc như nước, con cái sung túc và sức khỏe dồi dào. Ngoài ra việc đặt tượng phải theo một đường thẳng, không được để xô lệch hay so le.

Tượng phật mang đến tài lộc

Trong công việc của bạn thì việc đặt tượng Phúc – Lộc – Thọ ngay trong phòng làm việc mang lại nhiều phúc khí, may mắn, suôn sẻ trong công việc, thuận lợi trong thăng tiến.

Vị trí đặt tượng thường ở ngay sau bàn làm việc và hướng vào trong. Điều này giúp bạn luôn có được sự tự tin trong công việc, sức khỏe dồi dào và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Hãy đến với GỖ TẤN VÀNG – Uy tín nói lên thương hiệu sẽ đem đến cho khách hàng sự hài lòng, nhiều mẫu mã đẹp, giao hàng tận nơi tiết kiệm.

Ngoài ra nội thất Gỗ Tấn Vàng chuyên thiết kế nội thất trọn gói các công trình chung cư, nhà phố – nhà dân, biệt thự, khách sạn, văn phòng… với thiết kế 3D chuyên nghiệp, thi công đúng như mẫu.

Với hàng nghìn mẫu thiết kế nội thất đẹp, cao cấp đã đi vào hoàn thiện như thiết kế nội thất biệt thự, thiết kế nội thất chung cư, và nhiều mẫu thiết kế nhà phố khác… Các sản phẩm, công trình nội thất mà chúng tôi cung cấp đều đảm bảo được nét riêng của mỗi cá nhân khách hàng, tạo không gian thoải mái ấn tượng nhất.

>> Mời các bạn xem nhiều Tượng Gỗ với nhiều mẫu mã đẹp: TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *