Bộ Sưu Tập Mẫu Tranh Gỗ Phong Thủy Đặc Sắc của Gỗ Tấn Vàng

Tranh gỗ phong thủy là một trong số những vật phẩm phổ biến được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi nhất trong các gia đình hiện nay. Không chỉ là vật phẩm trang trí giúp cho không gian của gia đình thêm bắt mắt, sang trọng mà còn mang lại ý nghĩa phong thủy tuyệt vời. Mỗi bức tranh mang một nét độc đáo và ý nghĩa riêng biệt. Tranh gỗ là loại hình nghệ thuật đã có từ lâu trải qua nhiều giai đoạn phát triển cùng với quá trình phát triển của con người, tranh gỗ phong thủy cũng dần trở thành xu hướng nổi bật, có chỗ đứng nhất định trong lòng người chơi phong thủy. Hôm nay, cùng Gỗ Tấn Vàng tìm hiểu tại sao tranh gỗ lại được yêu thích như thế nhé!

Thế nào là tranh gỗ phong thủy

Tranh gỗ là một tác phẩm điêu khắc, có thể được đục tạo thủ công hoặc bằng máy móc hiện đại. Từng đường nét trên tranh là kết quả nghệ thuật đục từ nghệ nhân hoặc bản vẽ thiết kế trên máy tính. Tuy nhiên loại tranh đục thủ công thường được yêu thích hơn vì nó thể hiện cái hồn của người nghệ nhân trong đó. Bên cạnh giá trị thẩm mỹ và vật chất, tranh gỗ còn mang nhiều giá trị tâm linh to lớn, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của người dùng. Tranh gỗ phong thủy đòi hỏi cần có sự cẩn trọng khi chọn mua cũng như khi treo tranh.

Một số mẫu tranh gỗ phong thủy thường gặp

Tranh Mã Đáo Thành Công: Còn được gọi là Tranh Bát Mã hay Bát Mã Truy Phong. Bức tranh mang nhiều ý nghĩa tích cực, biểu tượng của sự thành công và may mắn. Treo tranh trong nhà sẽ giúp cho công việc trở nên thuận lợi và gần với thành công hơn một bước.

Tranh Mã Đáo Thành Công

Tranh Tứ Quý: Gồm một bộ bốn tấm, là bốn bức tranh về bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông trong năm. Còn được gọi là tranh Tùng – Cúc – Trúc – Mai, đây là bốn loài cây đại diện cho bốn mùa. Trên tranh còn thường có đôi dòng thơ đề từ, thế nên người ta còn gọi là tranh tứ bình. Bộ tranh mang ý nghĩa về sự khái quát chung về quy luật vận hành, sự biến đổi không ngừng theo thời gian của cuộc sống qua đó thể hiện mong ước về một sự bình ổn, yên bình, khát vọng về sự vững bền, tài lộc, hạnh phúc, sung túc, lâu bền và vững chắc.

Tranh Tứ Quý 1
Tranh Tứ Quý 2
Tranh Tứ Quý 3
Tranh Tứ Quý 4

Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió: Tranh khắc hoạ hình ảnh chiếc thuyền đang xuôi gió ra khơi, trước mắt là cả một vùng nước, vùng trời, biển rộng sông dài. Sau lưng là làng quê thân thiết, gần gũi. Tên tranh đã nói lên ước mơ vạn sự thuận lợi, hanh thông. Là biểu tượng của sự thành công, may mắn, tài lộc.

Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió 1
Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió 2
Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió 3

Tranh Tứ Linh: Là bốn loài linh vật có sức mạnh phi thường đại diện cho tứ phương đó là Long – Lân – Quy – Phụng. Tượng trưng cho quyền lực tuyệt đối và sự bảo vệ, thể hiện sự uy nghiêm, thần thánh, bất khả xâm phạm. Tranh gỗ phong thuỷ Tứ Linh giúp mang lại cho gia chủ quyền lực, quý khí, sự may mắn và tài lộc phát đạt.

Tranh Tứ Linh 1
Tranh Tứ Linh 2
Tranh Tứ Linh 3

Một số lưu ý khi trưng bày tranh gỗ phong thủy

Nên sử dụng tranh có kích thước vừa với không gian sống. Treo tranh ngang với tầm mắt người xem để tạo bố cục sao cho hợp lí khi xem tranh.

Nên chọn lựa tranh phù hợp với tuổi của gia chủ. Không nên treo quá nhiều tranh phong thủy trong không gian nhà ở. Không nên treo tranh ở những nơi có tác động trực tiếp của ánh sáng mặt trời hoặc độ ẩm quá cao tránh làm giảm tuổi thọ của tranh và làm giảm bớt giá trị phong thủy.

Tranh gỗ Tấn Vàng

Không chỉ mang vẻ đẹp thẫm mỹ, giá trị cao về kinh tế, bên trong một bức tranh gỗ là cả kho tàng phong thủy mà chúng ta không phải ai cũng có thể hiểu hết được. Không phải tự nhiên mà trong thời đại xã hội phát triển, khoa học kĩ thuật tiến bộ như thế mà tranh gỗ phong thủy vẫn giữ được chỗ đứng vững chắc trong lòng mỗi người dân Việt và đặc biệt là những người ưa thích phong cách chơi gỗ. Một bức tranh gỗ đẹp đó là nhờ từng đường nét đục khắc tinh tế của bàn tay người nghệ nhân đã thổi hồn cho bức tranh, tâm huyết ấy đã là vô giá. Vì thế, việc trưng bày một bức tranh gỗ phong thủy trong gia đình là vô cùng ý nghĩa, nếu như quan tâm đến sản phẩm này thì đừng bỏ qua nhé. Chỉ cần liên lạc với Gỗ Tấn Vàng, chúng tôi sẽ tư vấn mẫu tranh phù hợp cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *