Tượng gỗ Tấn Vàng

Tượng Danh Nhân Lịch Sử Của Gỗ Tấn Vàng

Ngày nay, con người ngày càng phát triển những giá trị văn hóa từ xưa không hẳn mọi người điều biết đến và giữ gìn. Những con người từ xa xưa đã thay đổi, định hướng sự phát triển của nhân loại được xem là những danh nhân lịch sử nổi tiếng và đáng được kính trọng. Hầu như hiện nay tất cả các danh nhân lịch sử từ trong nước đến thế giới đều được nguyên tác thành tượng. Theo quan niệm dân gian, tượng danh nhân phong thủy được xem là nguồn năng lượng tốt. Mỗi tượng đều mang đến một ý nghĩa khác nhau nhưng đều mang đến sự tốt lành với gia chủ.

Danh Nhân Lịch Sử

Danh nhân lịch sử là những người gắn liền với công luận, với lòng người, với quá trình phát triển lịch sử và xã hội. Tôn vinh danh nhân lịch sử là để tri ân công lao to lớn của các bậc tiền bối và để hậu bối noi gương sáng ngời, nhằm kế tục và phát triển hơn nữa.

Những mẫu tượng Danh Nhân Lịch sử được yêu thích

Tuy rằng những năm gần đây tượng danh nhân Việt mới được yêu thích hơn vì những giá trị văn hóa cũng như lòng tôn kính dành cho những người đi trước. Nào các bạn cùng Gỗ Tấn Vàng tìm hiểu về một số tượng Danh Nhân lịch sử được sử dụng nhiều nhất hiện nay nhé!

Tượng gỗ Gia Cát Lượng: Ông chính là một nhà quân sự, chính trị, chiến lược và là một nhà tiên tri xuất chúng nhất trong lịch sử của Trung Hoa. Người đời khắc sâu như in những công lao của ông nên đã tạc tượng ông để ghi nhớ công lao và tài năng của ông. Theo phong thủy, khi để tượng gỗ Gia Cát Lượng sẽ giúp khai thông trí tuệ, may mắn, công danh và sự nghiệp thăng tiến hơn.

Tượng gỗ Gia Cát Lượng

Tượng Lã Vọng Câu Cá: Lã Vọng là nhân vật lấy từ mẫu hình tượng được xây dựng từ điển tích Khương Tử Nha ngồi câu cá bên sông để chờ thời cơ. Ông cũng là một người rất nổi tiếng với vai trò là người quân sự, thừa tướng, cũng là người đồng thời giúp lập ra triều đại nhà Chu. Trong phong thủy, tượng gỗ Lã Vọng được cho là đại diện của sự dư giả, vạn sự đều viên mãn, đắc lợi. Nên nếu bày trí tượng gỗ này sẽ giúp cho gia đình luôn minh mẫn, sáng suốt rất có lợi cho những người kinh doanh, chức cao, kinh doanh….

Tượng Lã Vọng Câu Cá

Tượng Thần Trà ( Lục Vũ): Ông cũng là một học gỉa uyên thâm, được biết đến rộng rãi như một nhân vật có tầm ảnh hưởng trong văn hóa truyền thống của Trung Quốc. Ông để lại cho nhân loại những tác phẩm tiêu biểu như Trà Kinh đây cũng là bộ sách lý luận trà đạo đầu tiên trên thế giới. Và Ông được dân gian tôn là “Thần Trà”, thuộc một trong mười vị thánh trong lịch sử Trung Hoa. Ông đã nghiên cứu những tư liệu về trà đạo rất chuyên sâu từ đó nâng tầm cao mới cho trà đạo. Theo những gì trong phong thủy nói rằng, bức tượng Thần Trà thể hiện sự an nhiên, không màng vật chất, hướng đến cuộc sống điềm tĩnh và phù hợp với mọi không gian bày trí.

Tượng Thần Trà ( Lục Vũ)

Tượng Trần Quốc Tuấn ( Trần Hưng Đạo ): là một danh nhân văn hóa nổi tiếng là quân sự kiệt xuất của dân tộc Việt Nam ta. Người có công rất lớn trong dẫn dắt dân tộc ta tới chiến thắng trong cuộc chiến chống lại giặc ngoại xâm. Không những vậy Ông là người có đạo đức và nhân cách cao đẹp khiến nhiều người yêu mến. Trong phong thủy, tượng gỗ Trần Hưng Đạo có tác dụng trấn trạch rất tốt. Khi trang trí tượng Ông gia chủ sẽ gặp nhiều điều thuận lợi, giúp hanh thông trên con đường sự nghiệp và công danh.

Tượng Trần Quốc Tuấn

Trên đây là một số những mẫu tượng danh nhân lịch sử đã và đang được ưa thích nhất của mỗi gia đình. Mỗi bức tượng đều mang một giá trị văn hóa khác nhau, nhưng đều có tác dụng phong thủy rất tốt từ đó cũng có thể giúp gia đình chúng ta thể hiện sự tôn kính đối với những con người đã cống hiến mang lại cho rất nhiều tấm gương tốt đẹp.

Ngoài những giá trị văn hóa tinh thần mà tượng gỗ Danh Nhân Lịch Sử mang lại chúng ta cũng có thể trưng bày tượng gỗ trong nhà vừa bày trí phong thủy, trang trí mà còn để nhớ ơn họ. Đây có lẽ là những món quà rất ý nghĩa dành cho bạn bè, sếp, hay gia đình. Còn chần chờ gì mà không liên hệ ngày Gỗ Tấn Vàng phải không nào?

Xem thêm: Địa chỉ mua tượng gỗ

Liên hệ ngay với Gỗ Tấn Vàng để được tư vấn.

 Email: gotanvang@gmail.com

Liên hệ: 0987242822 (zalo)

Website: gotanvang.com

Facebook:  https://www.facebook.com/gotanvang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *